Bánh Bông Tuyết - Món Tráng Miệng Lạ Miệng Cho Mùa Đông

CEO Hạnh David
Bánh Bông Tuyết - một món tráng miệng tuyệt ngon và đáng yêu, hoàn toàn phù hợp cho mùa đông. Với vị thanh nhẹ của kẹo Nougat và hương vị ngọt ngào, bánh Bông Tuyết...

Bánh Bông Tuyết - một món tráng miệng tuyệt ngon và đáng yêu, hoàn toàn phù hợp cho mùa đông. Với vị thanh nhẹ của kẹo Nougat và hương vị ngọt ngào, bánh Bông Tuyết sẽ chinh phục trái tim của những người yêu thích hương vị nhẹ nhàng.

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Cân điện tử
  • Chảo chống dính
  • Spatula
  • Găng tay chống dính
  • Máy hàn miệng
  • Giấy nến
  • Túi đựng bánh quy 7*10

Nguyên liệu làm Bánh Bông Tuyết

  • Bánh tuyết vị truyền thống: Bơ, Corn syrup, Sữa bột, Hạnh nhân, Dẻ cười, Dâu sấy, Bột sữa
  • Bánh tuyết vị Socola: Bơ, Corn syrup, Sữa bột, Hạnh nhân, Óc chó, Bột cacao, Socola hạt nút
  • Bánh tuyết vị Matcha: Bơ, Corn syrup, Sữa bột, Dẻ cười, Bột sữa, Bột matcha
  • Bánh tuyết vị Dâu: Bơ, Corn syrup, Sữa bột, Dẻ cười, Bột sữa, Bột dâu

Hướng dẫn cách làm bánh Bông Tuyết

Bánh Tuyết vị truyền thống

Bước 1: Nướng hạt dẻ cười và hạt hạnh nhân ở nhiệt độ 150oC trong 15 phút. Bước 2: Đun bơ và corn syrup trong một chảo đảm bảo chảo không bị dính. Khi bơ tan hoàn toàn, tắt bếp. Bước 3: Trộn đều marshmallow và bột sữa vào đãnh, sau đó thêm hạnh nhân, hạt dẻ cười, dâu sấy và bánh quy. Khi hỗn hợp kẹo quyện vào nhau, dừng lại. Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó làm phẳng bề mặt bánh bằng cây lăn bột. Bước 5: Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh để bánh cứng lại hoàn toàn. Bước 6: Cắt bánh thành các viên nhỏ theo kích thước mong muốn. Bước 7: Lăn bánh qua hỗn hợp bột trang trí để tăng thêm hương vị.

Bánh Tuyết vị socola

Bước 1: Nướng hạt dẻ cười và hạt óc chó ở nhiệt độ 150oC trong 15 phút. Bước 2: Đun bơ và corn syrup trong một chảo đảm bảo chảo không bị dính. Khi bơ tan hoàn toàn, tắt bếp. Bước 3: Trộn đều marshmallow, bột sữa và bột cacao vào chảo. Sau đó thêm socola hạt nút, hạnh nhân, óc chó và bánh quy. Khi hỗn hợp kẹo quyện vào nhau, dừng lại. Các bước còn lại giống như bánh Tuyết vị truyền thống.

Bánh Tuyết vị matcha

Bước 1: Nướng hạt dẻ cười ở nhiệt độ 150oC trong 15 phút. Bước 2: Đun bơ và corn syrup trong một chảo đảm bảo chảo không bị dính. Khi bơ tan hoàn toàn, tắt bếp. Bước 3: Trộn đều marshmallow, bột sữa và bột matcha vào chảo. Sau đó thêm hạt dẻ cười, sung sấy khô và bánh quy. Khi hỗn hợp kẹo quyện vào nhau, dừng lại. Các bước còn lại giống như bánh Tuyết vị truyền thống.

Bánh Tuyết vị dâu

Bước 1: Nướng hạt dẻ cười ở nhiệt độ 150oC trong 15 phút. Bước 2: Đun bơ và corn syrup trong một chảo đảm bảo chảo không bị dính. Khi bơ tan hoàn toàn, tắt bếp. Bước 3: Trộn đều marshmallow, bột sữa và bột dâu vào chảo. Sau đó thêm hạt dẻ cười, dâu sấy khô và bánh quy. Khi hỗn hợp kẹo quyện vào nhau, dừng lại. Các bước còn lại giống như bánh Tuyết vị truyền thống.

Nhớ lưu ý:

  • Tránh làm cháy marshmallow bằng cách để lửa nhỏ nhất khi trộn.
  • Sử dụng sữa bột nguyên kem không đường để có hương vị kẹo ngon nhẹ nhàng nhất.
  • Nếu không có khuôn chuyên dụng, có thể dùng khuôn vuông và rắc một lớp bột sữa mỏng trước khi đổ bánh vào.
  • Bánh có thể bảo quản trong khoảng 10 - 15 ngày ở nhiệt độ phòng hoặc 90 ngày trong tủ lạnh.
  • Bánh thơm ngon nhất khi để ở nhiệt độ phòng 1 ngày hoặc trong tủ lạnh qua đêm.

Hãy thử làm bánh Bông Tuyết ngon lành cùng Ngọt và chia sẻ thành quả của bạn trong phần comment nhé! Chúc bạn có một mùa giáng sinh ấm áp và thật ngọt ngào!

Video hướng dẫn cách làm bánh Bông Tuyết

Hướng dẫn làm bánh Bông Tuyết

1