Vào bếp siêu đơn giản với 3 cách làm món tôm rang thịt ngon hết ý

CEO Hạnh David
Hình ảnh: Tôm rang thịt ngon hết ý Sự kết hợp giữa thịt và tôm sẽ giúp bạn có món tôm rang thịt siêu ngon với 3 cách chế biến khác nhau vừa đơn giản...

Tôm rang thịt ngon hết ý Hình ảnh: Tôm rang thịt ngon hết ý

Sự kết hợp giữa thịt và tôm sẽ giúp bạn có món tôm rang thịt siêu ngon với 3 cách chế biến khác nhau vừa đơn giản vừa ngon. Món ăn này mang đến bữa cơm đủ đầy với hương vị thơm ngon của thịt và ngọt ngào của tôm. Hãy thử làm theo 3 cách sau để có ngay món ăn thơm nồng, mặn mà, đỏ au màu gạch hấp dẫn.

Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Nguyên liệu làm món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

  • Tôm: 250gr
  • Thịt ba chỉ: 250gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với tôm: cắt bỏ một phần ba đầu, chân tôm và cắt bớt phần nhọn của đuôi tôm để khi ăn không bị hóc.
  • Thịt ba chỉ: rửa với muối để khử mùi hôi, xả lại nước sạch rồi xắt lát mỏng.
  • Hành lá: cắt lấy đầu hành đập dập rồi băm nhuyễn để ướp thịt, phần lá thì xắt nhỏ để cho vào món ăn sau khi nấu xong.

Bước 2: Ướp tôm thịt

  • Cho một muỗng cà phê hạt nêm vào tôm, trộn đều.
  • Thịt ba chỉ: ướp với đầu hành lá, một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

Bước 3: Rang tôm

  • Chuẩn bị một cái chảo, đặt lên bếp với lửa vừa.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi thấy dầu soi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
  • Khi hành tỏi đã phi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào. Khi thịt ba chỉ săn lại, thì cho tôm vào xào cùng. Nên để lửa to nhằm giúp tôm nhanh săn hơn và giữ được màu đỏ đẹp mắt và nước ngọt trong thịt tôm.
  • Nêm nếm nửa muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng canh đường, một muỗng canh nước mắm vào nồi, đảo đều tay cho nguyên liệu thấm gia vị.
  • Cuối cùng, thêm vào 1 muỗng canh dầu điều, trộn đều vài phút cho nước sệt lại thì tắt bếp và rắc hành lá lên mặt là hoàn thành món ăn.

Mẹo nhỏ: Trong quá trình thực hiện rang tôm, nếu bị thiếu nước, bạn có thể cho thêm chút nước sôi vào.

Cho tôm rang thịt ba chỉ vào dĩa, xếp cùng dưa leo thật đẹp mắt, rắc thêm tiêu xay để món ăn hấp dẫn hơn và đừng quên ăn nóng cùng cơm trắng. Sự kết hợp giữa tôm và thịt sẽ mang đến cho bữa cơm nhà nhiều sự lựa chọn và ngon miệng hơn, từng miếng tôm ngọt nước, miếng thịt mềm thơm, đậm đà gia vị sẽ giúp mọi người được bữa no căng bụng đấy!

Thịt ba chỉ tươi ngon Hình ảnh: Thịt ba chỉ tươi ngon

Tôm rang thịt băm

Nguyên liệu làm món tôm rang thịt băm

  • Tôm tươi 200 gr
  • Thịt ba chỉ 300 gr
  • Nước hàng 1 thìa cà phê
  • Đường nâu 1 thìa
  • Hành khô 2 củ
  • Tiêu 1 thìa cà phê
  • Tỏi 1 củ
  • Bột canh 1 thìa cà phê
  • Hành lá 3 nhánh

Cách chế biến món tôm rang thịt băm

Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế thịt ba chỉ: cạo sạch phần bì, rửa sạch và băm nhuyễn. Ướp gia vị trong khoảng 15 phút.
  • Tôm: cắt râu, rút chỉ đen, và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối để ngấm gia vị.

Rang tôm thịt

  • Đặt chảo lên bếp và cho thịt vào xào. Xào đều để thịt ra mỡ và săn lại. Sau đó, cho một chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu, và nước màu kho cá vào. Đảo đều.

  • Tiếp theo, cho tôm vào rang và đảo đều đến khi tôm chuyển màu và cạn bớt nước. Sau đó, nêm gia vị cho vừa miệng.

Thành phẩm

  • Tôm rang thịt băm sau khi chín có thể trang trí bằng một chút hành lá đã thái nhỏ. Rắc hành lá lên mặt món ăn trước khi tắt bếp. Dùng cùng cơm nóng và tận hưởng món tôm rang thịt ngon miệng.

Thực hiện món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh Hình ảnh: Thực hiện món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Tôm rang thịt nạc dăm

Nguyên liệu làm món tôm rang thịt nạc dăm

  • Tôm tươi 300 gr
  • Thịt nạc dăm 200 gr
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường 2 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
  • Hành tím 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách chế biến Tôm rang thịt nạc dăm

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm: rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi, râu. Rửa sạch và để ráo.
  • Thịt nạc dăm: rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tím và tỏi: băm nhuyễn.

Rang tôm thịt

  • Đặt chảo lên bếp với lửa vừa. Cho một ít dầu vào chảo và đợi đến khi dầu nóng. Sau đó, cho tỏi và hành tím đã băm vào phi. Khi mùi thơm dậy lên, cho thịt vào xào săn, đảo đều với lửa to cho thịt hơi cháy cạnh. Tiếp theo, cho tôm vào đảo đều.
  • Khi tôm trong chảo đã săn thịt lại, chuyển màu và cạn bớt nước, thì nêm thêm gia vị gồm nước mắm, đường và bột ngọt. Đảo đều.

Hoàn thiện món ăn

  • Rang tôm với thịt đến khi nước màu trong chảo sánh lại và bám đều trên thịt và tôm. Món ăn sẽ trông hấp dẫn hơn với màu sắc bóng đẹp. Trước khi tắt bếp, cho một ít tiêu xay cùng hành lá rồi đảo đều và tắt bếp.

Cùng bắt tay vào làm tôm rang thịt nạc dăm nào! Hình ảnh: Cùng bắt tay vào làm tôm rang thịt nạc dăm nào!

Sự thanh ngọt của tôm hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt nạc dăm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Khi hoàn thành sản phẩm, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng. Chúc bạn thành công với món tôm rang thịt nhé!

Xem thêm cách làm món tôm rang thịt siêu ngon bên dưới video nhé!

Yummyday.vn

1