Cách nấu gà nấu nấm đông cô đơn giản cả nhà cùng thưởng thức

CEO Hạnh David
Bạn đang tìm kiếm những món ngon từ nấm và muốn thay đổi bữa ăn gia đình để tròn vị và hấp dẫn hơn? Vậy thì đừng bỏ qua món gà nấu nấm vừa thơm...

Bạn đang tìm kiếm những món ngon từ nấm và muốn thay đổi bữa ăn gia đình để tròn vị và hấp dẫn hơn? Vậy thì đừng bỏ qua món gà nấu nấm vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Hãy cùng tôi vào bếp thực hiện cách nấu gà nấu nấm để chiêu đãi cả gia đình nhé.

Nấm đông cô là một loại nấm được sử dụng phổ biến trong các món ăn. Nấm đông cô không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như tốt cho tim mạch, bảo vệ các mạch máu và chống lại ung thư hiệu quả.

Cùng nhau khám phá hai món ngon từ nấm đông cô:

Món 1: Nấm đông cô xào thịt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Nấm đông cô: 500g
  • Thịt lợn nạc vai: 200g
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá

Cách nấu:

  1. Thịt lợn rửa sạch và ướp với mắm, muối, bột ngọt khoảng 15-20 phút.
  2. Băm hành tím sau đó cho vào ướp cùng thịt.
  3. Rửa sạch hành lá sau đó thái nhỏ.
  4. Ngâm nấm đông cô với nước cho mềm rồi rửa sạch và thái nhỏ.
  5. Đun dầu ăn trong chảo. Phi hành tím cho vàng thơm rồi cho thịt vào xào.
  6. Tiếp tục cho nấm đông cô vào xào chung. Nêm nếm gia vị và chờ nấm chín tắt bếp.
  7. Trang trí món ăn bằng hành lá để món ăn thêm đẹp mắt.

Nấm đông cô xào thịt Nấm đông cô xào thịt ngon

Món 2: Nấm đông cô nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Nấm đông cô: 200g
  • Thịt lợn xay: 200g
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá
  • Gia vị khác: Đường, nước tương,…

Cách làm:

  1. Thái hạt lựu cà chua sau đó rửa sạch.
  2. Rửa sạch hành lá sau đó thái nhỏ.
  3. Ngâm nấm đông cô với nước để cho mềm, rửa sạch và thái nhỏ.
  4. Ướp thịt lợn xay với hạt tiêu, hạt nêm, mắm và một ít hành lá. Ướp khoảng 15-20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  5. Nhồi thịt đã ướp vào nấm đông cô sau đó chiên vàng bề mặt thịt lợn.
  6. Đun dầu ăn trong chảo và phi hành tím cho thơm. Cho cà chua vào xào nêm thêm muối, bột ngọt. Khi cà chua chín, cho nấm đã nhồi thịt vào và đun một lúc.
  7. Thêm một chút nước vào và đun khoảng 10-15 phút cho nước sốt sánh lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  8. Trang trí món ăn bằng hành lá và hạt tiêu xay để tăng tính hấp dẫn.

Nấm đông cô nhồi thịt sốt cà chua Nấm đông cô nhồi thịt sốt cà chua cho bữa cơm thêm lạ miệng

Cách làm gà nấu nấm đông cô

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Gà ta một con: 1.5 kg
  • Nấm đông cô: 50g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 2 củ
  • Dừa xiêm: Một trái
  • Hành băm, rượu trắng, bột năng, rau mùi
  • Các gia vị thông thường như: Mắm, muối, đường, hạt tiêu, dầu mè, dầu hào, nước tương và hạt nêm.

Cách nấu gà nấu nấm đông cô:

  1. Sơ chế nguyên liệu:

    • Sơ chế thịt gà:
      • Nếu gà còn sống, rửa sạch và rửa lại bằng muối để khử mùi hôi. Nếu gà đã sẵn sàng, rửa lại bằng nước muối pha loãng.
      • Chặt gà thành miếng vừa ăn và ướp với muối, hạt tiêu xay khoảng 30 phút.
    • Sơ chế nguyên liệu khác:
      • Cà rốt rửa sạch và thái thành khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa.
      • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và bổ múi cau.
      • Nấm đông cô ngâm trong nước muối để nở. Rửa sạch và cắt bỏ chân nấm. Ướp nấm trong nước mắm và đường khoảng 15-20 phút.
  2. Cách làm gà nấu nấm:

    • Đun dầu ăn trong chảo. Phi hành tím cho thơm.
    • Cho nấm đông cô, hành tây, cà rốt vào chảo và xào nêm muối, bột ngọt.
    • Phi hành tím trong một chảo khác, sau đó cho thịt gà vào xào.
    • Khi thịt gà chín và săn lại, tắt bếp.
    • Cho nước dừa vào nồi và đun sôi.
    • Thêm thịt gà, cà rốt, nấm vào nồi và đun cho chín. Nêm nếm gia vị và cho thêm bột năng đã hòa tan.
    • Đun cho đến khi nước sánh lại, sau đó cho hành tây vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.
    • Trút ra đĩa và thưởng thức ngay món gà nấu nấm đông cô thơm ngon.

Gà nấu nấm đông cô Nguyên liệu làm gà nấu nấm đông cô

Mùi thơm béo ngậy của thịt gà và nấm đông cô, cùng với vị ngọt của nước dừa sẽ khiến bạn thích thú. Hi vọng bạn đã tìm thấy cách nấu gà nấu nấm đông cô mà bạn mong muốn để làm bữa ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

1