Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai

CEO Hạnh David
Bò lúc lắc là món ăn nổi tiếng ở miền Nam, được ăn kèm với khoai tây chiên và nước sốt thịt để tăng thêm hương vị. Với miếng thịt bò mềm ngon, nước sốt...

Bò lúc lắc là món ăn nổi tiếng ở miền Nam, được ăn kèm với khoai tây chiên và nước sốt thịt để tăng thêm hương vị. Với miếng thịt bò mềm ngon, nước sốt thơm ngậy và sự giòn ngọt của khoai tây, món ăn này thật hấp dẫn và thú vị. Bạn đã sẵn sàng khám phá cách làm bò lúc lắc ngon đơn giản tại nhà chưa?

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò lúc lắc

  • Thịt bò: 500g (chọn thịt thăn để khi nấu không bị dai)
  • Hành tây: 1 củ
  • Khoai tây: 3-5 củ (tùy khẩu vị)
  • Ớt chuông: 2 trái (1 xanh, 1 đỏ)
  • Cà chua: 2 quả
  • Tỏi: vài tép
  • Các gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu hào,...
  • Rau sống ăn kèm: mùi, xà lách,...

Cách làm bò lúc lắc khoai tây, ớt chuông ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ

  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, thái thành các miếng dọc dài. Ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó luộc chín và ngâm trong nước lạnh để khoai tây giòn khi chiên.
  • Rửa sạch hành tây, cà chua, ớt chuông và thái thành miếng vuông vừa ăn.
  • Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn.
  • Rau sống rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước.

Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai - 3 Ảnh minh họa: Sơ chế các nguyên liệu cho món ăn.

Bước 2: Làm sạch và sơ chế thịt bò

  • Rửa sạch thịt bò và thái thành miếng vuông có kích thước 2x2 vừa ăn.
  • Tẩm ướp thịt bò với gia vị, dầu hào, mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và tỏi băm. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong 45-60 phút.

Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai - 4 Ảnh minh họa: Tẩm ướp gia vị cho thịt bò.

Bước 3: Chế biến bò lúc lắc khoai tây, ớt chuông

  • Chiên khoai tây trong nồi chứa dầu nóng cho đến khi chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
  • Xào hành tây và ớt chuông cho đến khi chín, sau đó múc ra bát để riêng.
  • Phi tỏi trong dầu ăn cho thơm, sau đó cho thịt bò đã tẩm ướp vào xào với lửa lớn. Đảo đều để thịt chín đều mặt trong khoảng 3 phút, sau đó thêm ớt chuông và hành vào và đảo tiếp cho đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn.

Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai - 5 Ảnh minh họa: Công đoạn chế biến món bò lúc lắc.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn và thưởng thức

  • Cho thịt bò đã xào ra đĩa, rồi đổ ớt chuông và hành tây xung quanh. Trang trí thêm rau sống để món ăn thêm phần tươi mát. Khoai tây chiên để riêng bên cạnh để ăn kèm.
  • Khi đó, bạn đã hoàn thành cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà. Chúc bạn thành công!

Cách làm bò lúc lắc ngon, mềm tại nhà mà không hề dai - 6 Ảnh minh họa: Món ăn sau khi được hoàn thiện.

1